Bitcoin có thể đạt mốc 5 con số khi nó đang nắm giữ trong phạm vi $ 9.000

0
230

Hôm qua, Bitcoin (BTC) đã giảm 300 đô la trong vài phút, giảm xuống mức thấp nhất là 9.200 đô la sau khi hợp nhất lại mức 9.500 đô la. Có nhiều người nói rằng động thái flash crash này đã xác thực các phân tích giảm giá của họ, ngụ ý rằng BTC sẽ trở lại vùng 8.000 đô la trong những ngày tới.

Tuy nhiên, đúng với bản chất không ổn định của thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã trở lại mức $ 9,350 tại thời điểm viết bài này.

Giá Bitcoin đã hợp nhất sau cú tăng mạnh mẽ gần đây đã thuyết phục các nhà phân tích rằng BTC sẽ tiếp tục đà tăng của nó. Satoshi Flipper, một trader nỗi tiếng trên twitter đã lưu ý rằng biểu đồ bốn giờ Bitcoin đang in một mô hình cờ tăng giá, và Bitcoin sẽ tăng lên trong thời gian tới. Một breakout lên trên mô hình cờ này sẽ đưa Bitcoin trở lại vùng $ 10.000 và có khả năng đạt mức cao mới khi vượt qua mức cao nhất gần đây là $ 10.500.

Satoshi Flipper không phải là người duy nhất nói về sự tăng giá này. Nhà phân tích nổi tiếng Crypto Rand cũng đã thu hút sự chú ý đến một mẫu biểu đồ tương tự và ông hy vọng BTC sẽ tăng cao hơn trong những ngày tới.

Không phải ai cũng bị thuyết phục. Cryptoroulette lưu ý rằng với tỷ lệ lãi suất cho vay của BitMEX, tỷ lệ mà các vị trí chủ sở hữu nền tảng trả cho nhau, đang có xu hướng tích cực, ngụ ý rằng phần lớn các trader đang mong đợi sự tăng giá. Tuy nhiên, đợt giảm giá có thể xuất hiện khi đa số các giao dịch trên Bitmex đều đi ngược với xu hướng mong đợi của các nhà đầu tư, ít nhất là trong khung thời gian ngắn.

Các sự kiện cơ bản đang ủng hộ sự tăng trưởng của Bitcoin

Tương lai ngắn hạn của Bitcoin có thể sẽ gây ra nhiều tranh cãi, nhưng nhiều người vẫn tin rằng một chu kỳ tăng dài hạn đang hình thành cho nó. Giám đốc phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, Dan Held, lưu ý rằng bối cảnh kinh tế vĩ mô rõ ràng ủng hộ tiền phi tập trung, cụ thể là Bitcoin. Held nhìn vào thực tế rằng các ngân hàng trung ương đang in ra một lượng tiền lớn, nợ toàn cầu tính theo phần trăm GDP đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và vẫn còn những rủi ro trong cấu trúc trong hệ thống tài chính, là phản ứng phụ của cuộc suy thoái lớn năm 2008.

Held còn đề cập đến sự bất ổn về chính trị trên toàn cầu. Ông nói đến Chile, Hồng Kông và những nơi khác bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình, cho thấy sự tự do và dân chủ đang suy giảm. Và Bitcoin, được nhiều người trong cộng đồng này tin tưởng, là sự thay thế hoàn hảo cho hệ thống tiền fiat.

Ethereumworldnews