Bitcoin bất ngờ tăng lên 8.400 trong 30 phút, 150 triệu đô la short bị thanh lý trên Bitmex

0
231

Trong 30 phút qua, những chú bò Bitcoin đã hoàn toàn làm cho thị trường crypto đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Trong khung thời gian mười phút, BTC đã tăng từ $ 7,700 lên $ 8,500 – tương ứng mức tăng khoảng 10%. Các Altcoin cũng không phải ngoại lệ khi tăng tương ứng, thậm chí, BSV còn tăng 25%, tương ứng mức tăng trên 50% chỉ trong một tuần.

150 triệu đô la short trên BitMEX bị thanh lý

Như thường lệ, cơn biến động này lại bất ngờ xảy ra khiến nhiều trader ngạc nhiên lẫn choáng váng. Theo nhà cung cấp dịch vụ phân tích tiền điện tử Skew.com, với mức tăng đột biến diễn ra trong khoảng thời gian mười phút, đã thấy các vị trí short của BitMEX trị giá dưới 150 triệu đô la bị thanh lý (liquidated).

Con số này nhỏ hơn số 200 triệu đô la LONG của BitMEX đã bị thanh lý trong tuần này khi BTC giảm từ 8.000 đô la xuống còn 7.200 đô la.

Nguyên nhân gì ?

Tin tức lớn nhất ngày hôm nay là Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng công nghệ blockchain là một “đột phá” và Trung Quốc cần phải vươn lên dẫn đầu thế giới. Ông khuyến khích các công ty TQ nghiên cứu và phát triển công nghệ này để có thể làm vũ khí trong tương lai chống lại các cường quốc “bắt nạt” Trung Quốc, đặc biệt là Mỹ.

Hôm qua, khi điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về đồng tiền kỹ thuật số Libra, CEO Facebook Mark “xoăn” đã nói rằng Trung Quốc đang phát triển một đồng tiền số tương tự Libra và nếu Mỹ cứ còn bảo thủ thì sớm muộn gì cũng phải hít khói của đất nước tỷ dân này.

Trung Quốc có số lượng trader lớn nhất thế giới, và cũng là quốc gia có dự án IEO gọi vốn nhiều nhất thế giới, từ Binance, Houbi tới Okex đều ưu tiên dự án TQ. Nên khi được vị Chủ tịch bơm doping thì các trader này sẽ “húng” hơn bao giờ hết.

CZ cũng đu trend theo Chủ tịch Tâp

Dự đoán giá Bitcoin

Cũng đã có cuộc thảo luận mới về một dự đoán khét tiếng được đưa ra bởi một người dùng trên một diễn đàn ẩn danh, trong đó người dùng này tuyên bố rằng ngày 15 tháng 12 năm 2018 là đáy cuối cùng, rằng Bitcoin sẽ đạt 5.300 đô la vào tháng Tư, 9.200 đô la vào tháng Bảy và $ 16.000 vào tháng Mười. Điều thứ ba vẫn chưa trở thành sự thật, trong khi các khía cạnh dự đoán trước đây đã chính xác tuyệt đối.