BIS: Bitcoin đáng lẽ không nên được xây dựng trên Proof-of-Work.

0
480

Số liệu Bitcoin đã bác bỏ báo cáo mới nhất về tiền điện tử của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) sau khi tổ chức này tuyên bố Bitcoin phải ngừng sử dụng thuật toán Proof-of-Work.

BIS: Bitcoin phải bỏ thuật toán Proof-of-Work

Theo báo cáo “Beyond the doomsday economics of ‘proof-of-work’ in cryptocurrencies” – phát hành hôm 21 tháng 1 – đã tập trung nói về các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi trong các chuỗi khối tiền điện tử, cũng như tương lai lâu dài của lợi nhuận khai thác Bitcoin và sự ổn định của blockchain.

Trước đó, các thông báo của BIS – nơi được gọi là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương, còn được biết đến như một nhà phê bình thẳng thắn về các loại tiền tệ phi tập trung nói riêng – đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ và thậm chí là bị chế giễu từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Raphael Auer, tác giả của bản báo cáo đã tóm tắt nội dung:

Nghi ngờ mạng Lightning

Do đó, Auer tiếp tục, khi phần thưởng khối cuối cùng trở thành số 0, sẽ không còn đủ động lực trên blockchain Bitcoin và có thể phải mất vài tháng để xác nhận giao dịch.

Kết luận này đã bỏ qua xu hướng tăng phí, cũng như hiệu ứng kết hợp của các công nghệ mở rộng ngoài chuỗi như Lightning Network, vốn đã cho phép mở rộng đáng kể khả năng xử lý giao dịch của Bitcoin.

Auer có đề cập đến Lightning, nhưng nói chung là bác bỏ nó:

các giải pháp lớp thứ hai như mạng lightning có thể giúp ích, nhưng biện pháp khắc phục cơ bản duy nhất là xóa bỏ proof-of-work.

Bitcoin News