Binance thống trị các thị trường mới nổi trong năm 2022

0
116
Binance thống trị các thị trường mới nổi trong năm 2022
Binance thống trị các thị trường mới nổi trong năm 2022

Các quốc gia đang đối mặt với lạm phát luôn tìm kiếm các biện pháp thay thế để bảo vệ tiền pháp định khỏi việc phá giá tiền tệ.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tận dụng xu hướng này vào năm ngoái, phần lớn là do khả năng tiếp cận dễ dàng đối với các nhà đầu tư bán lẻ tại các thị trường này, theo một báo cáo năm 2022 từ CryptoCompare.

Theo đó, Binance đã giành được thị phần lớn nhất trong số các sàn giao dịch, ghi nhận mức tăng 16,3%.

“Thị phần ngày càng tăng của Binance cũng là kết quả của việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi”.

Sàn giao dịch thường là sự lựa chọn sẵn có nhất cho người dùng ở các thị trường mới nổi.

Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Hơn 21 tỷ đô la khối lượng giao dịch giao ngay trong 24 giờ qua đã vượt quá khối lượng của 20 sàn giao dịch tiếp theo trong bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

Trong bối cảnh hỗn loạn kinh tế vĩ mô năm ngoái, lạm phát ở Brazil và Nga lần lượt đạt 11,9% và 17,2%. Vào khoảng thời gian đạt mức cao này, khối lượng đồng rúp Nga (RUB) và đồng real Brazil (BRL) trên Binance đã tăng lần lượt 232% và 72%.

Lạm phát thậm chí còn cao hơn ở các quốc gia khác có nền kinh tế kém phát triển hơn, khiến người tiêu dùng ở đó muốn tìm kiếm những tài sản ít chịu ảnh hưởng của những đợt tăng đột biến này.

“Chúng tôi mong đợi việc tiếp tục áp dụng và tăng khối lượng tiền điện tử tại các thị trường mới nổi bất chấp những rủi ro cố hữu của tiền điện tử”.

Theo Coindesk

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom