Binance quyết định ngừng cung cấp BGBP

0
349

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã quyết định ngừng sử dụng Binance GBP Stable Coin (BGBP), trước đây BGBP được gắn tỷ lệ 1: 1 với bảng Anh.

Theo thông báo, việc ngừng giao dịch sẽ diễn ra vào ngày mai.

Đã hơn một năm sau khi Binance niêm yết Binance GBP Stable Coin (BGBP) lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2019 và mở giao dịch cho cặp giao dịch BGBP / USDC.

Nhưng ngày mai Binance sẽ ngừng giao dịch BGBP và đồng thời sàn giao dịch cũng sẽ hủy niêm yết cặp BGBP / USDC.

Một đại diện Binance nói rằng: “BGBP là thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi đối với một stablecoin được hỗ trợ bởi fiat”.

“Nó đã hoạt động tốt, nhưng trong quá trình issuance/redemption, nó lại không thân thiện nhất với người dùng” và do đó “chúng tôi đã quyết định ngừng cung cấp và sẽ chuyển sang cung cấp cho người dùng các dịch vụ tốt hơn”

Theo như một số nhà giao dịch cho biết việc Binance ngừng sử dụng BGBP là vì nhu cầu về đồng stablecoin này quá thấp.

“Có vẻ như thiếu nhu cầu về BGBP. Đồng stablecoin này có nguồn cung lưu hành chỉ khoảng 700,000 bảng Anh. Nếu so với các đồng stablecoin khác thì nó kém rất xa, ví dụ như BUSD có nguồn cung lưu hành hơn 662 triệu USD”, một nhà giao dịch bình luận.

Một lý do khác cho việc ngừng cung cấp BGBP có thể là do Binance đã quyết định đóng cửa chi nhánh con của mình ở Jersey vào cuối tháng này.

Cũng cần lưu ý rằng thông báo ngừng sử dụng BGBP của Binance được đưa ra trước dự thảo quy định về stablecoin của Anh. Quốc gia này muốn điều chỉnh các stablecoin theo tiêu chuẩn tương tự như các phương thức thanh toán khác.