Binance, chi nhánh tại Hoa Kỳ, và Changpeng ‘CZ’ Zhao nộp đơn để yêu cầu bãi bỏ vụ kiện của SEC.

0
76
Binance, chi nhánh tại Hoa Kỳ, và Changpeng 'CZ' Zhao nộp đơn để yêu cầu bãi bỏ vụ kiện của SEC.
Binance, chi nhánh tại Hoa Kỳ, và Changpeng 'CZ' Zhao nộp đơn để yêu cầu bãi bỏ vụ kiện của SEC.

Binance, Binance.US và Changpeng Zhao đã nộp đơn để yêu cầu bãi bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày thứ Năm.

Các động thái để yêu cầu bãi bỏ dựa trên các yêu sách của nguyên tắc “major questions doctrine,” cùng với các lập luận khác.

Với tuyên bố rằng cơ quan quản lý này chưa “xác định một cách hợp lý” các vi phạm liên quan đến chứng khoán và rằng họ đang cố gắng mở rộng quyền thẩm quyền của mình đối với tài sản số mặc dù Quốc hội chưa điều chỉnh một cách rõ ràng trong luật pháp.

SEC đã kiện Binance, Changpeng Zhao và Binance.US vào tháng 6, cáo buộc họ đã pháp lý niêm yết các chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng một số loại tiền điện tử để giao dịch và đầu tư bởi các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ.

Vụ kiện này ngay lập tức đã gây ra cuộc chiến pháp lý về việc ai có quyền truy cập vào quỹ của khách hàng Binance.US. Trong các đơn đăng ký vào ngày thứ Năm, các luật sư đại diện cho Binance và Binance.US cho biết cơ quan quản lý đang quá mức truy cứu khi cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

“Mới đây, SEC đã ra một số biện pháp thi hành pháp lý, bao gồm vụ kiện này, dựa trên tư cách mới của họ rằng hầu hết tất cả tài sản số và hầu hết tất cả các giao dịch tài sản số đều là chứng khoán,” một trong các đơn đăng ký nói.

Cơ quan này đã định nghĩa thuật ngữ “hợp đồng đầu tư” một cách quá rộng rãi, một trong các đơn đăng ký nói.

Cả hai đơn cũng đưa ra các lập luận tương tự về nguyên tắc “major questions doctrine,” một quyết định của Tòa án Tối cao đã chỉ đạo các cơ quan liên bang phải chờ sự ủy quyền của Quốc hội đối với các vấn đề quan trọng về kinh tế hoặc chính trị.

“Thật vậy, kể từ năm 2019, Quốc hội đã xem xét hơn mười đề xuất có thể cung cấp một khung pháp lý hợp lý và khả thi cho tài sản số và các nền tảng giao dịch của họ,” đơn đăng ký nói. “Điều quan trọng là, không có đề xuất nào trong số đó sẽ giao quyền thẩm quyền quản lý độc quyền đối với ngành công nghiệp tài sản số cho SEC. Mặc dù vậy, SEC bây giờ đang tìm cách mở rộng quyền thẩm quyền của mình và đã nộp đơn kiện, cáo buộc vi phạm của Binance Holdings Limited (‘BHL’) và Changpeng Zhao, cùng với những người khác.”

Cuộc tranh luận này đã gây ra sự chia rẽ trong tòa án, với một số thẩm phán cho rằng Quốc hội cần phải làm rõ cách xử lý quản lý của tài sản số và những người khác cho rằng tiền điện tử không đủ quan trọng để đáp ứng nguyên tắc này. Trong khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà hát đã đưa ra một số dự luật chuyên biệt về tiền điện tử cho Quốc hội bỏ phiếu, thì vẫn chưa rõ liệu chúng có đi qua Thượng viện hay không.

Theo Thecoindesk