Bất chấp những rắc rối pháp lý với SEC, Telegram vẫn phát hành bản test ví Gram

0
240

Telegram, công ty app nhắn tin trực tuyến hiện đang ‘lấn sân’ sang startup blockchain. Công ty sẽ sớm phát hành một ứng dụng ví desktop dành cho token “gram”.

Giờ đây, người dùng có thể download bản thử nghiệm cho MacOS, Window và Linux 64 bit trên trang web chính thức của Telegram và nhận khóa từ TON testnet. Để sử dụng ví, người dùng phải lưu 24 seed words và tạo mật khẩu để thanh toán, như vậy là ví đã sẵn sàng nhận và gửi gram.

Thông điệp gửi đến người dùng mới được viết như sau: “Bây giờ bạn đã có một ví chỉ do chính bạn kiểm soát trực tiếp, không qua trung gian hoặc chủ ngân hàng nào”.

Người dùng cũng có thể nhận testnet gram từ tài khoản Telegram bot đặc biệt, có thể yêu cầu gửi từ 5 đến 20 token. Một giao dịch thử nghiệm thường chỉ mất một phút, mặc dù bot cảnh báo có thể mất nhiều thời gian hơn vào giờ cao điểm.

TON là một dự án blockchain đầy tham vọng của Telegram, đã huy động được 1,7 tỷ đô la trong đợt token sale vào năm ngoái. Dự án đã được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 31/10. Vào tháng 9, nhóm đã phát hành code cho một full node (chương trình xác nhận đầy đủ các giao dịch và khối), nút xác thực, và block explorer (một công cụ sử dụng để xem tất cả các giao dịch tiền điện tử trực tuyến.), báo hiệu rằng dự án đang được chuyển bị kỹ lưỡng cho ngày ra mắt.

Vào đầu tháng 10, dự án đã công bố các điều khoản sử dụng cho ứng dụng ví và yêu cầu các nhà đầu tư chia sẻ public key của họ bằng trình tạo khóa TON – theo các group chat của cộng đồng nhà phát triển, cùng một trình tạo được tích hợp vào ứng dụng.

Tuy nhiên, việc ra mắt đã bị hoãn lại sau khi Telegram bị SEC khởi kiện. SEC cáo buộc gram không đăng ký chứng khoán và SEC yêu cầu tòa án ngăn Telegram phát hành token cho các nhà đầu tư. Telegram sau đó đã được sự chấp thuận của các nhà đầu tư để hoãn việc ra mắt cho đến ngày 31/4/2020, và có thêm thời gian giải quyết tình hình với SEC.

Công ty sẽ đối mặt với SEC tại tòa vào ngày 18 và 19/02/2020 tại New York.

Theo Coindesk