Ba yếu tố giúp bạn trở thành một Holder Bitcoin thành công

0
978

Hold và trở thành holder Bitcoin là lựa chọn của nhiều người khi gia nhập vào thị trường cryptocurrency và tiếp cận đến công nghệ blockchain. Tuy nhiên, giống với trader, holder cũng có holder thành công và holder thất bại.

Dưới đây là 3 trong số nhiều yếu tố cần thiết để định hình nên một holder chân chính và thành công.

Hiểu biết về công nghệ

Kiến trúc phi tập trung của công nghệ blockchain là một cuộc cách mạng và nó cũng phức tạp không kém. Nó mang theo những rủi ro đáng kể cho những ai không hoàn toàn nắm bắt được chức năng của nó. Dường như các thao tác đơn giản như cài đặt ví và gửi giao dịch có thể dẫn đến thảm họa nếu bạn không thực hiện đúng.

Trước khi mua Bitcoin, bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu tất tần tật về công nghệ blockchain. Lịch sử, chức năng và thậm chí là những khuyết điểm của blockchain cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nghiên cứu cũng nên được thực hiện trên các nền tảng cạnh tranh. Những người mới bước chân vào không gian này nên nỗ lực hơn nữa để tìm hiểu về sàn giao dịch, ví và cách thức lưu trữ an toàn. Bạn cũng nên tìm hiểu về các thuật ngữ phổ biến, chẳng hạn như “proof of work”, “block time”.

Hầu như các trường hợp thất thoát, đánh mất coin đều bắt nguồn từ sự thiếu kiến thức kỹ thuật. Các lỗi điển hình là quên, mất khoá bí mật, lưu trữ tài sản trên sàn…Do đó, để tránh những mất mát không đáng có, bạn cần phải hiểu rõ và tuân thủ cách thức vận hành của công nghệ.

Hãy biết hoài nghi, hãy biết nghi ngờ

Blockchain, Bitcoin đã mang lại sự giàu có cho nhiều người. Song, đừng dễ dàng bị dụ dỗ bởi những tuyên bố kiếm tiền nhanh, kiếm tiền chớp nhoáng với coin. Chọn coin để đầu tư, chọn sàn để mua-bán, chọn ví để lưu trữ, luôn luôn phải cẩn thận.

Một cái đầu lạnh, một thái độ biết nghi ngờ nên luôn được duy trì khi bạn tiếp cận đến thị trường crypto và ngành công nghiệp blockchain. Đừng để những con số x10, x100 tài khoản làm bạn FOMO và tham lam.

Cập nhật kiến thức và tin tức mới nhất

Không gian blockchain đang phát triển nhanh chóng về mặt kỹ thuật, pháp lý và xã hội. Tất cả các holder nên thường xuyên theo dõi tin tức và sự phát triển đó. Thay đổi nền tảng, cập nhật ví, các sàn giao dịch đóng cửa, hay mới ra đời… Do đó, cập nhật là việc quan trọng giúp tài khoản của các holder được an toàn.

Có người cho rằng holder dài hạn thì chỉ việc mua coin trữ ở ví, ở sàn và quên nó đi. Mấy năm sau giá coin tăng rồi bán chốt lời thôi. Nhưng bạn quên mất rằng coin gắn liền với công nghệ – thứ biến đổi hằng ngày. Đã có những sự kiện hardfork, delist coin khỏi sàn khiến không biết bao nhiêu “holder dài hạn” như thế phải điêu đứng.

Các phát triển pháp lý và quy định là đặc biệt quan trọng, vì các chính phủ hiện đang xem xét kỹ hơn về tài sản blockchain. Một số chính phủ đang yêu cầu tiền điện tử phải được báo cáo trên các biểu mẫu thuế. Một số khác thì đang tìm cách áp dụng blockchain. Nếu đang là holder Bitcoin và Altcoin, những vấn đề này bạn nhất định không thể bỏ qua.

Đầu tư kiến thức là bài học vỡ lòng cho các holder Bitcoin. Đừng bỏ tiền vào thứ mà bạn chẳng biết gì về nó.

Theo tiendientu.org