Ba lý do khiến giá Bitcoin quay trở lại dưới 10.000 USD một lần nữa.

0
231
Ba lý do giá bitcoin xuống 10k usd
Ba lý do giá bitcoin xuống 10k usd

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng đã chứng kiến việc Bitcoin giảm dưới mức 10.000 USD một lần nữa. Điều này không phải do những biến động đơn thuần gây ra. Nếu xem xét kỹ hơn, chúng ta sẽ nhận thấy ba lý do sau đây là những “kẻ chủ mưu” đã nhấn chìm đồng coin này.

Tâm lý mua của các nhà đầu tư toàn cầu

Một sự suy giảm toàn cầu khiến tâm lý mua của các nhà đầu tư không ổn định. Phần lớn trong số họ đang chờ đợi cuộc họp thường niên của các Ngân hàng Trung ương toàn cầu tại Jackson Hole, bang Utah, mong đợi một làn sóng các chương trình kích thích mới để giải quyết các mối lo ngại về suy thoái kinh tế. Theo một số nhà phân tích thị trường, cho biết Bitcoin hiện tại là một tài sản kém hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đang tìm cách đưa tiền của mình vào những nơi trú ẩn an toàn có rủi ro thấp. Điều đó giải thích tại sao sự gia tăng nhu cầu gần đây đối với kho bạc Mỹ – được biết tháng vừa qua là tháng tốt nhất từ năm 2015.

Có vẻ như đợt tăng giá hồi đầu tuần trên thị trường Bitcoin không đến từ bên ngoài mà đến từ các loại tiền điện tử “hàng xóm” đã hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tin rằng các chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ khiến nguồn tiền chảy vào Bitcoin nhiều hơn.

Như Thomas Lee, đồng sáng lập Fundstrats Global Advisors từng tuyên bố:

bitcoin đang ngày càng trở thành một hàng rào vĩ mô cho các nhà đầu tư chống lại những thứ đang đi sai hướng. cắt giảm lãi suất của fed đang đưa thêm thanh khoản vào thị trường crypto, điều này đang giúp bitcoin.

Mô hình nêm tăng trên biểu đồ 1 giờ

Mô hình nêm tăng (Rising Wedge) là một mô hình giảm giá. Bitcoin trong vài ngày qua đang ở bên trong một nêm tăng, như được thấy trong biểu đồ dưới đây.

Ba lý do giá bitcoin xuống 10k usd

Giá Bitcoin sáng nay đã phá vỡ mô hình nêm. Điều này giải thích rằng lý do cho sự sụp đổ có thể chỉ đơn thuần là về mặt kỹ thuật và không liên quan gì đến xu hướng dài hạn của Bitcoin. Cặp BTC/USD hiện dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi từ khu vực trên 10.000 USD.

Cá voi tiếp tục tung hoành

Bên cạnh đó, đợt giảm giá gần đây nhất của Bitcoin cũng có thể đến từ cá voi bitcoin. Đầu tuần, thị trường đã chứng kiến đợt tăng hơn 800 USD (tương đương 8.5%) sau thông báo ra mắt của Bakkt. Có vẻ như phe cá voi đã dẫn đầu đà tăng giá, và dụ các trader nhỏ lẻ vào cuộc chơi. Tuy nhiên, cá voi đã ngay lập tức thoát khỏi vị thế của mình ngay khi giá tiến vào khu vực target của họ. Trong toàn bộ quá trình, không có bất cứ dòng tiền bên ngoài nào chảy vào thị trường Bitcoin.