Ba lý do đã thúc đẩy ADA tăng vọt 30% trong 7 ngày

0
176
Ba lý do đã thúc đẩy ADA tăng vọt 30% trong 7 ngày
Ba lý do đã thúc đẩy ADA tăng vọt 30% trong 7 ngày

ADA tăng vọt với tỷ lệ khổng lồ 30% trong 7 ngày qua, bỏ lại phía sau rất nhiều altcoin khác. Dưới đây là ba lý do tiềm năng cho đợt tăng giá gần nhất.

ADA tăng chóng mặt trong suốt tuần, thêm 30% giá trị. Mặc dù điều này đúng với hầu hết thị trường, nhưng nó vẫn là coin hoạt động tốt nhất trong top 10 tính theo tổng vốn hóa.

Trong khi Charles Hoskinson gần đây đã tiết lộ cơ sở chăm sóc sức khỏe mới của anh sẽ đi vào hoạt động trong một tháng nữa và cũng chấp nhận ADA làm phương thức thanh toán, chúng ta hãy cùng xem xét ba lý do khả dĩ và thực tế hơn cho đợt tăng này.

Tổng giá trị bị khóa trong Cardano tăng vọt

Số liệu đầu tiên cần xem xét là tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức khác nhau hoạt động trên blockchain Cardano. Dữ liệu từ tài nguyên phân tích phổ biến DeFi Llama tiết lộ TVL tăng gần 40% kể từ đầu năm 2023.

Tại thời điểm viết bài, số liệu này vào khoảng 67,29 triệu đô la, với Minswap nắm giữ phần lớn (hơn 27 triệu đô la).

Cũng cần lưu ý rằng hầu hết mức tăng xảy ra trong 24 giờ qua khi TVL nhảy vọt khoảng 20%.

Nguồn: DeFi Llama
Nguồn: DeFi Llama

Khối lượng giao dịch DeFi tăng vọt

Một số liệu quan trọng khác cần xem xét là tổng khối lượng giao dịch của các giao thức DeFi dựa trên Cardano. Một lần nữa, số liệu này tăng lên đáng kể vào năm 2023.

Chỉ trong 7 ngày qua, khối lượng giao dịch tăng khoảng 57%, trong khi riêng Minswap +76%. Đúng như mong đợi, dự án này dẫn đầu thị trường.

Cũng cần lưu ý rằng khối lượng giao dịch trên các sàn tập trung tăng vọt trong động thái mới nhất này và hiện ở mức khoảng 850 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Thị trường cường điệu khi sắp ra mắt stablecoin thuật toán DJED
Một yếu tố khác có thể đã thúc đẩy giá ADA là sự cường điệu hướng tới ra mắt stablecoin thuật toán rất được mong đợi DJED.

Như đã báo cáo vào tháng 11/2022, DJED dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 1 năm nay. Đó là kế hoạch tham vọng nhất cho một stablecoin thuật toán dựa trên Cardano cho đến nay.

Cách thức hoạt động là người dùng có thể gửi ADA đến một địa chỉ hợp đồng thông minh nhất định trên Cardano và đổi lại nhận được DJED có giá trị bằng đô la. Họ cũng có thể đốt DJED để nhận ADA.

Các stablecoin thuật toán đã có một năm 2022 vô cùng tồi tệ sau khi toàn bộ hệ sinh thái Terra-Luna sụp đổ. Tuy nhiên, vẫn có dự đoán từ sự kiện này và có thể là một phần lý do khiến giá ADA tăng gần đây.

Theo CryptoPotato

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom