Achain ra mắt mạng thử nghiệm Anet 2.0 để mở rộng quy mô

0
259

[Mạng thử nghiệm] mainnet Achain 2.0 đã chính thức ra mắt vào ngày 29/7/2019, là kết quả của 6 tháng phát triển tập trung. Achain 2.0 là nền tảng của “Achain Galaxy” và là bản nâng cấp hoàn chỉnh của Achain 1.0. Các nhà phát triển hiện có thể triển khai DApps trên [mạng thử nghiệm] mainnet Achain 2.0 và khám phá các tính năng mới khi tham gia thử nghiệm trên nền tảng 2.0.

Achain 2 (bản dựng 1.0.4) là bản phát hành công khai đầu tiên của Achain 2.0 ra mắt hộp công cụ actx.cdt để biên dịch hợp đồng thông minh và hỗ trợ triển khai hợp đồng trong mạng Achain 2.0. Hợp đồng trên hệ thống có thể phát hành nhiều loại tài sản. Hệ thống phi tập trung thông qua các nút đồng thuận, trình duyệt blockchain và ví Achain 2.0 đang được phát triển, ngày phát hành sẽ sớm được công bố.

Achain là một blockchain công cộng tiên phong trong nghiên cứu và phát triển kiến ​​trúc blockchain. Giai đoạn đầu tiên phát triển mạng chính Achain là một hệ thống chuỗi đơn hỗ trợ phát triển kinh doanh khi nhóm làm việc hướng tới mạng chính mới. Achain sau đó đã đưa ra một bản nâng cấp của mạng chính là Achain 2.0. Mainnet mới này đáp ứng các mục tiêu công nghệ của mạng Achain Galaxy.

Achain 2.0 hỗ trợ các hệ sinh thái đa chuỗi và chuỗi chéo đang ở đỉnh cao của xu hướng phát triển blockchain 3.0. Cho đến thời điểm hiện tại, khó khăn lớn trong việc áp dụng các công nghệ blockchain là những trở ngại tiêu cực giữa các chuỗi hoạt động trong sự cô lập. Achain Galaxy hỗ trợ khả năng tương tác giữa các chuỗi được xây dựng trong hệ sinh thái đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển quyền tự chủ và linh hoạt để xây dựng các blockchain đáp ứng nhu cầu sử dụng của họ. Các tính năng chính của Achain 2.0 như sau:

Nâng cấp kỹ thuật

So với mainchain trước đó, Achain 2.0 giảm đáng kể thời gian xử lý đồng bộ hóa dữ liệu để thúc đẩy hiệu suất hợp đồng mạnh mẽ hơn, bao gồm khả năng tùy biến cao hơn và các công cụ quản lý cộng đồng on-chain được tăng cường.

Ngôn ngữ lập trình của Achain 2.0 thân thiện với nhà phát triển hơn khi so sánh với ngôn ngữ Solidity ngóc ngách và khó hiểu do Ethereum hỗ trợ. Achain 2.0 đã thông qua WASM tiêu chuẩn mở (Hội đồng Web) có thể biên dịch các ngôn ngữ khác (C, C ++, Go, Java, v.v.) thành mã nhị phân WASM. Nó được hỗ trợ bởi Google, Microsoft, Apple và đã được tích hợp vào tất cả các trình duyệt chính. Bằng cách triển khai WASM, Achain 2.0 giảm chi phí học tập phát triển và yêu cầu lưu trữ.

Achain 2.0 TPS (giao dịch mỗi giây) tăng đáng kể. Thử nghiệm đã chứng minh một chuỗi đơn có thể đạt tới 3000+TPS, gấp 3 lần mạng chính trước đó. Quan trọng hơn, TPS về mặt lý thuyết là vô hạn trong hệ sinh thái đa chuỗi Galaxy, nơi các giao dịch có thể được phân phối trên nhiều chuỗi. Achain 2.0 đã được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng blockchain thương mại, doanh nghiệp quy mô lớn nhờ khả năng mở rộng, dễ dàng phát triển và triển khai DApps on-chain.

Ngoài những cải tiến về công nghệ, mainnet Achain 2.0 thu hút sự phát triển DApp trên nền tảng có thể cung cấp cho người dùng hệ thống tài khoản hoàn chỉnh và các quyền tài khoản linh hoạt hơn, cho phép họ trao đổi thông tin xtvaluable dễ dàng hơn.

Bỏ phiếu nâng cấp quản trị

Achain 2.0 tuân thủ nguyên tắc theo đó mỗi ACT tương đương với một phiếu bầu có thể được bỏ phiếu một lần. Nói cách khác, một ACT chỉ có thể bỏ phiếu cho một nút. Quy tắc như vậy hạn chế các vấn đề thao túng phiếu bầu và thông đồng cấu kết.

EOS đóng vai trò blockchain DPoS ‘đầu đàng’ trong ngành. Tuy nhiên, sự phát triển cộng đồng của EOS đã gặp phải một nút thắt lớn khi 21 nút siêu tập trung ở một quốc gia. Tình trạng này trái ngược với tinh thần toàn cầu hóa và phân cấp blockchain. Một mối quan ngại lớn khác là có thể sử dụng nhiều phiếu bầu trong chuỗi, tức là một phiếu bầu có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho nhiều hơn một nút, tạo ra tình huống các siêu dữ liệu có thể thông đồng để củng cố vị trí của chúng. Các nút cung cấp im lặng có kích thước tương đối nhỏ và không nhận được ưu đãi công bằng.

Ngược lại, nguyên tắc Achain của một phiếu bầu cho mỗi token là công bằng và hợp lý, mọi thành viên trong cộng đồng đều có trách nhiệm khám phá và hỗ trợ các nút xuất sắc để đạt được cấu trúc quản trị phi tập trung.

Tăng cường hỗ trợ cộng đồng

Achain cam kết thúc đẩy quyền tự chủ cho tất cả các phân khúc của cộng đồng: các nhà phát triển, người dùng và hơn thế nữa. Việc quản lý cộng đồng minh bạch cũng được nhắc đến và lên kế hoạch phân cấp cho blockchain phản ánh sự cống hiến tổng thể này.

Nền tảng “Bounty Hunter” là một phần quan trọng đầu tiên của chương trình tiếp cận cộng đồng của Achain. Trên nền tảng này, các thành viên cộng đồng có thể yêu cầu các nhiệm vụ có lợi cho cộng đồng và kiếm được phần thưởng khi hoàn thành công việc. Các nhà phát triển cũng có tư cách về cả vốn và tài nguyên thông qua ACapital, một phần mở rộng của Achain Foundation và Aurora Chain, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái với số vốn ban đầu là 30 triệu ACT và 1 tỷ token AOA.

Tự chủ cộng đồng là nền tảng tạo điều kiện hợp tác và một hệ sinh thái đa chuỗi, chuỗi chéo phát triển mạnh. Blockchains ra mắt trên nền tảng Achain được hưởng quyền tự do kết nối với các chuỗi khác trên mạng hoặc duy trì sự độc lập. Là thành viên liên sao đầu tiên của Achain Galaxy, Aurora Chain là người đóng góp quan trọng cho mạng. Aurora Chain đã triển khai 25 DApps và đã thu hút hơn 400.000 người dùng cộng đồng, góp phần tạo ra hơn 20 tỷ RMB từ các giao dịch trên mạng. Nhóm Achain đang mong được chào đón nhiều đối tác hơn trong những tháng tới.

Achain kêu gọi các nhà đổi mới công nghiệp blockchain tham gia vào hệ sinh thái Galaxy. Các nhà phát triển tham gia ngay bây giờ sẽ là người đầu tiên được hưởng lợi từ các kế hoạch khuyến khích sắp tung ra và bằng cách đưa ra phản hồi khi họ có được lợi thế đầu tiên trên thị trường, họ cũng sẽ có được cơ hội trở thành ‘người tiên phong’ trong quá trình phát triển mạng. Hãy tham gia cùng Achain và tạo ra một thực tế blockchain vô biên!

Thùy trang – Dailyhodl