7 sai lầm thường gặp mà hodler và trader tiền điện tử nên tránh xa

0
449

Có rất nhiều cạm bẫy mà người ta có thể dễ dàng mắc phải khi sử dụng, lưu trữ, đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử. Trong khi một số sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá, thì hầu hết những lỗi sai phổ biến đều có thể dễ dàng tránh được. Dưới đây là bảy sai lầm chết người hàng đầu mà chủ sở hữu tiền điện tử nên tránh.

Những lỗi thường gặp đối với tất cả chủ sở hữu tiền điện tử

Video có tựa đề là “7 sai lầm về tiền điện tử mà bạn nên tránh”, nhấn mạnh bảy lỗi phổ biến nhất mà chủ sở hữu tiền điện tử có thể mắc phải với những giải thích về cách họ có thể tránh được. Một số được nhắm đến tất cả các chủ sở hữu và sử dụng tiền điện tử trong khi những người khác thì nhiều hơn cho các nhà đầu tư và trader.

Một trong những sai lầm hàng đầu trong video là không sao lưu ví của bạn. “Nếu bạn mất quyền truy cập vào khóa riêng của mình do đánh mất, trộm cắp hoặc hư hỏng, bạn sẽ khôg còn quyền truy cập vào tiền của mình và mất đi mãi mãi”, theo như video mô tả. Một thiết bị giữ ví của bạn có thể bị hỏng, bị mất, bị đánh cắp và sao lưu là cách duy nhất để lấy lại tiền của mình.

Video cũng giải thích các rủi ro có thể xảy ra khi hoà lẫn các fork khác nhau và cách ngăn chặn chúng. Ví dụ: khi BCH fork từ BTC, một số người dùng tuyên bố đã mất BCH bằng cách gửi tiền của họ đến địa chỉ BTC.

Một số sai lầm phổ biến liên quan đến cách lưu trữ tiền của bạn. Mặc dù thật dễ dàng và thuận tiện để lưu trữ chúng trong ví nóng, đã có nhiều trường hợp vi phạm an ninh đã xóa sạch tất cả các đồng tiền được giữ trong đó. Tương tự, việc giữ tiền của bạn tại các sàn giao dịch tiền điện tử cũng rất rủi ro, vì chúng thường là mục tiêu của hacker và nhiều người trong số họ không có các biện pháp bảo mật đầy đủ. Khi chúng bị hack, bạn có thể không lấy lại được tiền. Ví dụ như các chủ nợ của Mt. Gox chẳng hạn, họ vẫn đang vật lộn để lấy lại tiền của mình cho đến ngày nay.

Các ví dụ hack sàn giao dịch khác gần đây bao gồm Binance đã bị hack vào tháng 5 và mất khoảng 7.000 BTC; Bitpoint Nhật Bản đã mất khoảng 32 triệu đô la tiền điện tử khi nó bị hack vào tháng 7; Coincheck đã mất khoảng 534 triệu đô la XEM khi bị hack vào tháng 1 năm ngoái; và sàn Bithumb của Hàn Quốc đã bị hack nhiều lần trong những năm qua.

Một số sai lầm khi giao dịch tiền điện tử

Video cũng có một số lỗi phổ biến khi đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử. Cả hai phổ biến tại thời điểm thị trường và đầu tư hơn là bạn có khả năng đánh mất. Khi giá cả tăng lên, sẽ rất hấp dẫn để làm cả hai. Tương tự, khi thị trường xuống, một số trader có xu hướng bán và cắt lỗ.

“Tất nhiên, chúng ta thường nghe những câu chuyện thành công trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên, nhiều tổn thất mà những người tham gia đang tìm kiếm thời điểm trên thị trường đã bị cuốn theo thảm họa”, theo chuyên gia phân tích đầu tư cao cấp của Invictus Capital. Dưới đây là một số ví dụ về cách các trader tiền điện tử đang xử lý thị trường gấu và một trader Trung Quốc đã kể câu chuyện của mình về cách anh ta mất 9.000 BTC.

News.bitcoin