5 cách đầu tư bitcoin cho những người chưa biết gì

0
289

Giá bitcoin đã tăng gấp 4 lần kể từ đầu năm đến nay. Những dòng tin tức về biến động giá mạnh mẽ của bitcoin đã thu hút được sự chú ý từ rất nhiều phía. Theo CoinDesk, vào lúc đầu giờ chiều ngày hôm nay, giá bitcoin đã tăng lên 4.306,42 USD. Đối với những nhà đầu tư chưa biết gì về đồng tiền này, sau đây là 5 cách đầu tư vào bitcoin.

1. Coinbase

Coinbase là nền tảng mua, bán, chuyển đổi và dự trữ tiền số hàng đầu trên thế giới. Với sàn giao dịch GDAX, nhà đầu tư có thể giao dịch bitcoin trực tiếp tại đây. Ngoài ra GDAX còn cung cấp dịch vụ margin cho những nhà đầu tư thỏa mãn tiêu chuẩn ECP dựa trên Đạo luật giao dịch hàng hóa của Mỹ. Những quy định này được thiết kế dành cho nhà đầu tư tổ chức nhiều hơn là nhà đầu tư cá nhân. Nếu là nhà đầu tư cá nhân, bạn phải có ít nhất 5.000.000 USD trong tài khoản đầu tư.

Coinbase là nền tảng giao dịch bitcoin phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay nền tảng này đang phục vụ 9,4 triệu khách hàng trên toàn cầu trên 32 quốc gia với tổng khối lượng tiền ảo giao dịch lên tới 20 tỷ USD. Trong vài tuần gần đây, sàn giao dịch này đã phải ngừng giao dịch 2 lần vì sự cố quá tải.

2. Bitcoin ETF

Mặc dù đề xuất phát hành bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss đã bị Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) từ chối vào đầu năm nay. Trong tháng 4 vừa qua, SEC đã đồng ý xem xét lại và mở cổng bình luận cho công chúng. Cho đến khi quỹ bitcoin ETF được chấp thuận trên sàn giao dịch chứng khoán, các nhà đầu tư có thể thông qua quỹ Bitcoin Investment Trust GBTC của Grayscale Investment hiện đang giao dịch trên thị trường OTC và ARK ETF Trust là một quỹ ETF được niêm yết trên sàn GDCK New York đầu tư vào GBTC.

3. Quyền chọn bitcoin

Trong tháng 5, sàn giao dịch quyền chọn bitcoin LedgerX đã kêu gọi được 11,4 triệu USD vốn hóa cho kế hoạch mở một sàn giao dịch và phòng thanh toán bù trừ tiền số. Hôm 25/7 vừa qua, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ đã công nhận LedgerX có gửi hồ sơ đăng ký đến đây. Nếu được thông qua, LedgerX sẽ trở thành sàn gaio dịch và phòng thanh toán tiền số hợp pháp đầu tiên ở Mỹ. Cho đến khi LedgerX được công nhận ở Mỹ, nhà đầu tư có thể giao dịch quyền chọn bitcoin trên BitMEX và Deribit.

4. Cổ phiếu bitcoin

Có rất nhiều công ty đầu tư hoặc có hoạt động kinh doanh liên quan đến bitcoin hoặc công nghệ blockchain. Những cổ phiếu này sẽ chứa rủi ro riêng và liên kết ít hơn với biến động giá bitcoin so với giao dịch trực tiếp. Ví dụ như Connexus Corp là công ty vận hành các máy ATM bitcoin cho phép khách hàng đổi tiền giấy sang bitcoin hay Global Arena Holding là một công ty cổ phần hoạt động trong mảng công nghệ blockchain tiền số.

5. Trái phiếu bitcoin

Mới đây, công ty Fisco Nhật Bản đã cho thử nghiệm phát hành trái phiếu bằng đồng bitcoin. Theo thông báo của công ty này, người nắm giữ trái phiếu sẽ được trả lợi tức 3% và nhận được 200 bitcoin vào thời điểm đáo hạn. Hôm thứ 4, tờ trái phiếu được bán ra thị trường với giá 813.000 USD. Thử nghiệm của Fisco cho thấy bitcoin đã trở thành một tài sản tài chính được công nhận hợp pháp ở Nhật Bản và là một công cụ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Anh Sa
Theo Trí thức trẻ/Benzinga