4 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Gold

0
371

Bạn có biết fork Bitcoin từ năm 2017 được thiết lập để chống lại sự độc quyền của Bitmain bằng cách kháng ASIC? Sau đây là một vài điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Gold.

Bitcoin Gold là một trong năm coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường trở lại trong ngày. Vậy tại sao nó lại rơi xuống vị trí thứ 40 và tại sao bạn không bao giờ được nghe về nó nữa? Dưới đây là 4 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Gold.

1. Cái tên Bitcoin Gold chỉ là một sự tình cờ

Trong một cuộc nói chuyện với đồng sáng lập Bitcoin Gold vào tuần trước, Alejandro Regojo đã đặt câu hỏi về câu chuyện đằng sau cái tên đó.

Giống với nhiều người, nếu bạn cũng cho rằng cái tên đó có mối liên quan đến vàng số thì bạn đã nhầm.

Regojo trả lời, “đó chỉ là một cái tên mà chúng tôi thấy có vẻ hay, chúng tôi không cố gắng tạo ra sự liên kết giữa Bitcoin và vàng.”

Tuy nhiên, người ta vẫn phải tự đặt câu hỏi khi Bitcoin chuyển từ “tiền internet thần kỳ” sang “vàng số”, điều đó có ảnh hưởng đến thương hiệu của họ hay không. Đó có phải là nguyên nhân của sự sụt giảm?

2. Satoshi Nakamoto là người tạo ra Bitcoin Gold

Trong khi tiến hành nghiên cứu trước cuộc phỏng vấn, họ đã phát hiện ra rằng thực tế chức vụ công việc của Regojo thay đổi gần như ở mọi góc độ, từ đồng sáng tạo và đồng sáng lập đến nhà phát triển.

Mặc dù được giới thiệu là “đồng sáng lập” trên trang web Bitcoin Gold, nhưng ông thực sự không thoải mái với vai trò đó và những người trong nhóm cũng vậy. Điều đó có nghĩa là họ đã “thành lập Bitcoin Gold” khi họ thực sự xem nó là phiên bản gốc mà người sáng lập là Satoshi Nakamoto.

Có thể bạn không biết, BTG ban đầu được tạo ra như một hard fork của Bitcoin vào năm 2017, được thiết lập nhằm duy trì công bằng khai thác cho các cá nhân và “chống lại sự độc quyền của Bitmain”. Tuy nhiên, Regojo đã chỉ ra rằng không giống như Bitcoin Cash hay Bitcoin SV, Bitcoin Gold chưa bao giờ cạnh tranh với Bitcoin.

Cộng đồng của nó chỉ muốn triển khai Bitcoin theo cách mà nó cảm thấy gần gũi hơn với tầm nhìn của Satoshi trong white paper. Nó được thiết kế để sử dụng hàng ngày và cho phép các cá nhân khai thác bằng GPU.

“Mỗi CPU là một phiếu bầu” là một nét đặc trưng của Bitcoin Gold. ASIC không thể khai thác trên mạng Bitcoin Gold dựa vào thuật toán Equihash khiến chúng không thể hoạt động.

3. Bitcoin Gold chưa hề trả bất kỳ khoản phí niêm yết nào

Mặc dù phải chịu đựng nhiều cuộc tấn công công khai kể từ khi được tạo ra, bao gồm cả cuộc tấn công DDOS trong fork ban đầu, vụ scam mạo danh và cuộc tấn công 51% đã làm các sàn giao dịch bị chậm lại, Bitcoin Gold vẫn tạo ra điểm nhấn trên thị trường. Regojo cho biết, “mọi người đã hiểu được tầm quan trọng của những gì chúng tôi đang làm.”

Vậy tại sao sau đó, từ một trong năm coin hàng đầu, nó đã rơi xuống vị trí thứ 40 ở thời điểm hiện tại? Vì Bitcoin Gold có chính sách không trả phí niêm yết. Họ cũng không trả tiền cho bất kỳ báo chí hay phương tiện truyền thông nào.

“Chúng tôi vẫn đang được niêm yết trên 100 sàn giao dịch, chúng tôi vẫn nằm trong 100 coin hàng đầu trên CoinMarketCap, nhưng chúng tôi đã trả phí niêm yết bằng 0.”

“Đó là điều rất quan trọng mà mọi người đều biết. Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang nằm trong top 100 coin hàng đầu duy nhất không trả phí cho sàn giao dịch hoặc cho phương tiện truyền thông. Đây là mức thấp nhất nếu bạn không muốn trả tiền cho bất cứ thứ gì”.

4. Nhiều nhà phát triển cũng hoạt động trên mạng Bitcoin

Regojo và nhiều nhà phát triển BTG khác cũng hoạt động trên mạng Bitcoin. Ông muốn tiếp tục tiến hành và áp dụng cả hai, hướng dẫn thế giới về các quyền chọn tài chính, có một giải pháp thay thế cho fiat, cho dù đó là Bitcoin, Bitcoin Gold hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Regojo nhấn mạnh:

“Tôi không phải là một người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin, tôi thấy 100 coin hàng đầu trên CoinMarketCap là thế hệ mới của nhiều startup. Có thể 90% trong số họ sẽ thất bại, nhưng cũng sẽ có nhiều người thành công. Mọi người nên biết rằng luôn có sẵn nhiều lựa chọn”.

Theo Bitcoinist