3 lý do tại sao giá ETH tăng hơn 75% lên mức cao hai năm tại $398

0
381

Trong hai tuần qua, giá ETH đã tăng hơn 75% từ $ 222 lên $ 398. Nhiều nhà đầu tư tin rằng động lực của Ether đang thúc đẩy toàn bộ thị trường và thậm chí có thể đẩy Bitcoin lên cao.

Ba yếu tố dường như kích hoạt đợt tăng giá Ether mạnh là: DeFi, ETH 2.0 và đợt tăng kéo dài hiện tại đang diễn ra trên thị trường altcoin.

Tăng trưởng DeFi đang bơm altcoins nhưng có dấu hiệu giảm giá
Kể từ giữa tháng 6, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã liên tục tăng mạnh. Việc ra mắt các token dành riêng cho giao thức, như COMP của Compound là một ví dụ, dẫn đến nhu cầu về DeFi ngày càng tăng.

Cuối cùng, người dùng đã phát hiện ra một hiện tượng có tên là lợi nhuận canh tác (yield farming), có liên quan đến việc người dùng tìm kiếm sản lượng cao hơn trong thị trường DeFi và chuyển từ giao thức này sang giao thức khác để có được các ưu đãi.

Sự phát triển bùng nổ của thị trường DeFi trong một thời gian ngắn đã khiến nhiều token kết nối DeFi tăng nhanh. Vào tháng 7, các nhà đầu tư dường như đã bán hết các token DeFi và các altcoin vốn hóa thị trường nhỏ khác, quay trở lại ETH và Bitcoin.

Hôm nay giá ETH đã đạt mức cao nhất trong 2 năm khi nó tăng lên $ 398 trên Bitstamp nhưng điều này đã cảnh báo các trader đề phòng sự thoái lui tiềm năng. Trên thực tế, trader Edward Morra cho biết:

“Parabol ra khỏi một parabol khác là một cảnh tượng đáng chú ý. Ngoài ra, điều này không bền vững và sẽ điều chỉnh. Nếu bạn chưa quen với không gian này – hãy mua dips, đừng FOMO ở đỉnh”.

ETH 2.0 thúc đẩy đà tăng
Một yếu tố tích cực nhất quán hỗ trợ cho đà tăng của Ether là dự đoán cho ETH 2.0. Vào tháng 8, các nhà phát triển Ethereum dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet cuối cùng của ETH 2.0 có tên Medalla.

Khi được khởi chạy hoàn toàn, ETH 2.0 sẽ loại bỏ dần các công cụ khai thác khỏi mạng và thưởng cho người dùng khi tham gia vào mạng. Hệ thống khuyến khích sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi tức từ việc nắm giữ Ether của họ trong một thời gian dài.

Kelvin Koh, đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Spartan Black, gần đây đã gợi ý rằng mọi giai đoạn ETH 2.0 sẽ củng cố Ethereum.

“Mỗi giai đoạn của ETH 2.0 trong 2-3 năm tới sẽ đưa Ethereum đến gần hơn với trạng thái cuối cùng của nó và sẽ là chất xúc tác cho ETH”.

Mùa Altcoin tiếp tục
Sự phục hồi của Ether và Bitcoin trong ba ngày qua trùng khớp với sự sụt giảm giá altcoin. Trong ngắn hạn, chu kỳ chốt lời có thể tiếp tục nếu các altcoin nhìn thấy xu hướng tăng thường xuyên.

Trong các thị trường tăng giá trước đây, các loại tiền điện tử lớn và các altcoin nhỏ cho thấy mối tương quan nghịch đảo, có nghĩa là, khi giá Bitcoin tăng, giá trị altcoin giảm.

Điều ngược lại vẫn đúng khi giá Bitcoin ổn định hoặc hợp nhất. Điều này tạo ra một chu kỳ khiến BTC và ETH được hưởng lợi từ nhiều cuộc biểu tình chốt lãi.

Trader Satoshi Flipper cho rằng trong dài hạn có một mức kháng cự quan trọng đối với Ether ở 780 đô la.

Vẫn còn phải xem liệu hợp lưu của ETH 2.0, các cuộc biểu tình chốt lời và tăng trưởng DeFi có thể đẩy giá ETH lên các vùng kháng cự cao hơn hay không. Hiện tại, tình cảm xung quanh altcoin nói chung vẫn tích cực trong trung hạn.

Theo Cointelegraph