3 lý do cho thấy giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh $ 20.000 vào cuối năm 2019

0
255

Bitcoin đã có một màn tăng giá chớp nhoáng vào cuối tuần trước, lên tới 42%. Giá BTC đang ở mức $ 7.400 đã bất ngờ vượt mốc $ 10.000 trước khi giảm về ổn định quanh mức $ 9.500. Mặc dù ngắn ngủi nhưng bấy nhiêu động thái tích cực đó đã mang đến luồng sinh khí mới cho thị trường.

Dường như một con đường đã được mở ra cho Bitcoin để thực hiện thêm một cuộc biểu tình nữa trước khi năm 2019 kết thúc. Và cột mốc được định hình nhiều nhất có lẽ là $ 20,000 xảy ra vào cuối năm.

Dưới đây là 3 lý do cho thấy giá Bitcoin hoàn toàn có thể “hit” con số nói trên:

Bitcoin ngày càng “bành trướng”

Vốn hóa thị trường hiện tại của BTC là 68%, giảm từ mức cao nhất gần đây ở trên 71%. Dù vậy, Bitcoin chắc chắn vẫn chiếm ưu thế trong vô số các dự án altcoin nhỏ hơn và chỉ chịu sự cạnh tranh từ một số ít các đồng tiền hàng đầu có đủ thanh khoản.

Mặt khác, BTC cung cấp tiềm năng tăng trưởng cao hơn so với các altcoin và đã tự khẳng định nó là một trong những token dẫn đầu về giá. Kỳ vọng sẽ tăng lên mức thống trị trên 90% là lập trường dài hạn của Bitcoin đối với các altcoin. Tiền điện tử hàng đầu vẫn là tài sản có tính thanh khoản cao nhất, được hỗ trợ bởi một dòng stablecoin. Một sự thống trị vốn hóa thị trường đang phát triển có thể tiếp tục thu hút các thương nhân.

Các trader Trung Quốc FOMO

Trung Quốc là lực lượng hàng đầu trong việc phát hiện giá Bitcoin trong những tháng qua, dẫn đầu bởi hoạt động trên OKEx, Huobi và một số sàn giao dịch khác. Nhưng bây giờ, sự quan tâm dành cho BTC có thể tăng tốc hơn nữa. Việc thông qua luật thân thiện với tiền điện tử và tăng cường blockchain dự kiến ​​vào khoảng tháng 1/2020 mang đến sự tự tin hơn cho tăng trưởng.

Thêm vào đó là kỳ vọng về sự ra mắt của một tài sản kỹ thuật số quốc gia được hỗ trợ bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Ngân hàng trung ương đã bơm tiền đáng kể vào nền kinh tế, và số lượng tăng thêm này có thể thúc đẩy giao dịch tiền điện tử.

Các trader Trung Quốc không chỉ tập trung vào Bitcoin. Sau rất nhiều tin tức tốt đẹp về tiền điện tử, họ bắt đầu ngay lập tức thúc đẩy một số tài sản với sự hiện diện lớn tại quốc gia như NEO, TRON (TRX), QTUM, OmiseGo (OMG), Onology (ONT) tăng giá. Lợi nhuận từ các altcoin đó cũng có thể quay trở lại BTC trong tương lai.

Bakkt mở cửa thị trường giao dịch quyền chọn
Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 9/12 tới đây. Các công cụ phái sinh có thể tạo ra khối lượng bổ sung, thêm vào sự tăng trưởng gần như liên tục của các hợp đồng BTC được giao dịch trên sàn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có một động lực thay đổi giá BTC theo một hướng nhất định.

Khi cá voi tập hợp đông đủ sẽ tác động đến các sàn giao dịch crypto-to-crypto và sau đó là giá trên Bakkt. Các quyền chọn về hợp đồng tương lai sẽ tạo ra một thị trường có thể bù đắp sự biến động giá BTC và đưa ra một rủi ro. Sự hiện diện của hợp đồng tương lai và các quyền chọn có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin mà không sợ biến động, vì họ có thể phòng ngừa rủi ro.

Ngay vào thời điểm BTC trở nên nhàm chán và u tối, thị trường đã trở nên kịch tính hơn. Tháng 10 vẫn còn vài ngày nữa và biết đâu sẽ có thêm một màn tăng giá Halloween bất ngờ. Trong khi chờ đợi Bitcoin tăng giá trước khi halving, việc cần làm của tất cả chúng ta là giữ vững niềm tin.

Theo Bitcoinist