210 triệu đô la bị thanh lý trong 4 giờ, tổng vốn hóa crypto mất 50 tỷ đô la

0
100
210 triệu đô la bị thanh lý trong 4 giờ, tổng vốn hóa crypto mất 50 tỷ đô la
210 triệu đô la bị thanh lý trong 4 giờ, tổng vốn hóa crypto mất 50 tỷ đô la

Vào ngày 3 tháng 3, thị trường tiền điện tử đã trải qua sự sụt giảm mạnh về giá trị. Ethereum giảm 5,2%, Bitcoin mất 4,74%, LTC lỗ 10%, BSV trượt 18% và FIL sụt 10%.

Theo Coinglass, tổng giá trị thanh lý của toàn thị trường trong 4 giờ đã vượt quá 210 triệu đô la. Trong 24 giờ qua, hơn 81.000 trader đã bị thanh lý với tổng số tiền là 251,3 triệu đô la, với phần lớn số tiền đến từ các vị thế mua.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng giảm khoảng 5%, tương đương 50 tỷ USD. Kể từ tháng 2, biểu đồ vốn hóa tương đối ổn định, dao động trong khoảng 1.000-1.040 tỷ USD. Tuy nhiên, xu hướng hiện đã nghiêng về phía giảm giá.

Theo một báo cáo gần đây, tổng mức thâm hụt của FTX là 8,6 tỷ USD, trong khi FTX US ghi nhận mức thâm hụt là 116 triệu USD.

Việc giá giảm đột ngột đã khiến các nhà đầu tư và các nhà phân tích thị trường suy đoán về những nguyên nhân tiềm năng đã kích hoạt đợt bán tháo. Một số người cho rằng sự suy giảm là do sự điều chỉnh kỹ thuật trên thị trường, trong khi những người khác tin rằng nó có thể liên quan đến những lo ngại về tỷ lệ lạm phát gia tăng và khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Một phần nguyên nhân cũng có thể đến từ tin tức Silvergate Bank đang gặp khó khăn và có nguy cơ ngừng hoạt đông, điều này dẫn đến một số tổ chức trong ngành phân rõ giới hạn. Silvergate Bank đang phải đối mặt với những cáo buộc về việc trộn lẫn quỹ đầu tư của sàn giao dịch với Alameda.

Giữa tình trạng hỗn loạn, ngân hàng đối thủ của Silvergate, Signature Bank, một ngân hàng Hoa Kỳ do liên bang quản lý đã tích cực thu hút các tài sản kỹ thuật số, được cho là một trong số ít ngân hàng không gặp phải căng thẳng đáng kể do tiếp xúc với FTX.

Theo AZCoin News

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom