10.000 USD là mục tiêu khả thi cho Bitcoin khi giá đang quanh quẩn ở khu vực 9.400 USD?

0
253

Trong vài ngày qua, Bitcoin đã chạm khu vực đáy 9.000 USD đồng thời cố gắng thiết lập vùng hỗ trợ 9.200 đến 9.300 USD. Hiện tại, đồng coin này nỗ lực bứt phá trở lại sau khi hồi về khu vực nói trên.

Động thái này cho thấy, BTC có thể sẽ tăng mạnh trong những tuần tới để giúp đồng coin này cán mốc 10.000 USD lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Những tín hiệu mua vào
Vào Chủ Nhật, nhà phân tích Filb Filb, nhà phân tích trong tháng 10 năm 2019 tin Bitcoin sẽ cán mốc 10.000 USD sau đó hồi về 6.000 USD, vừa đăng tải một đồ thị trên kênh Telegram của mình.

Ông cho biết, nhìn chung tình hình khá tích cực vì “khối lượng giao dịch ổn”, bên cạnh việc MA đang hướng lên. Ông còn bổ sung rằng đồ thị nến tháng đang có tín hiệu mua vào, một biểu hiện của khả năng tăng giá mạnh.

Ông cũng viết trong phân tích rằng ông kì vọng đồng coin này sẽ nhanh chóng cán mốc 10.000 USD.

“Nhìn chung, Bitcoin sẽ từ từ tiếp cận kháng cự này. Tôi khá ủng hộ quan điểm BTC sẽ tiếp cận 12.500 USD trước halving.”

Vì sao ngưỡng 12.500 USD là hợp lí, ông cho biết đây là đỉnh của mô hình “đầu vai ngược” được hình thành trong trung hạn của Bitcoin.

Đó không phải là quan điểm ủng hộ duy nhất

Dù dấu hiệu trên từ Filb Filb còn chưa được xác nhận, vẫn có nhiều nhà phân tích khác tin rằng Bitcoin có thể tiếp tục tăng mạnh trong những tháng sắp tới.

Fundstrat Global Advisors cho biết việc Bitcoin liên tục lập đỉnh cao hơn sẽ cho phép đồng coin này cán mốc MA 200 ngày. Co-founder của công ty là Tom Lee cho biết khi giá có thể vượt MA 200 ngày, tỉ lệ tăng trong 6 tháng tới của Bitcoin lên đến 80%”, và đồng coin này sẽ trở lại với thị trường bull.

Cùng quan điểm này, The Moon cũng cho biết hash rate của Bitcoin đã cán mốc kỉ lục mới là 123 exahash trên một giây. Điều này có thể là tiền đề giúp Bitcoin bứt phá trước thềm halving.

Theo BTCNews