10 triệu USD là phí ‘nhượng quyền’ Globalcoin của Facebook

0
263

Facebook sẽ thông báo về dự án Globalcoin trong tháng 6 này, công ty sẽ bắt đầu cho các nhân viên nhận lương bằng đồng tiền tiền điện tử do công ty phát hành này.

10 triệu USD là phí ‘nhượng quyền’ Globalcoin của Facebook

Theo báo cáo của The Information, Facebook còn có kế hoạch “nhượng quyền” kiểm soát Globalcoin để đảm bảo rằng đồng tiền điện tử này không hoàn toàn tập trung. Các tổ chức hoặc bên thứ 3 phải trả tới 10 triệu USD cho Facebook để được hoạt động như một nút để xác thực giao dịch cho mạng Globalcoin.

Globalcoin sẽ được tích hợp lên các ứng dụng nổi tiếng như WhatsApp, Messenger và Instagram. CEO Facebook – Mark Zuckerberg nhấn mạnh thanh toán là việc Facebook rất chú trọng trong cuộc họp với các nhà phát triển trong đầu năm nay. Tuy nhiên, còn nhiều người hoài nghi về sáng kiến này.

Tiền điện tử của Facebook đã là chủ đề được đồn đoán trong nhiều tháng qua, vì Facebook tiết lộ rất ít về dự án. Đầu tuần này, tờ Financial Times đã cho biết Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang đàm phán với Facebook về đồng tiền điện tử này. Vào tháng 5, thông tin tiết lộ cho biết Facebook đã thành lập công ty Libra Network tại Thụy Sĩ chuyên nghiên cứu về tiền điện tử.

Nam Hoài
Theo VNF