10 sai lầm giao dịch tiền điện tử sẽ khiến bạn bị phá sản

0
281

Thị trường tiền điện tử có rào cản rất thấp để gia nhập, có nghĩa là bất kỳ ai có kết nối internet, điện thoại thông minh hoặc máy tính và một chút vốn khởi đầu về mặt lý thuyết có thể trở thành một nhà giao dịch. Đáng buồn thay, hầu hết những người mới bắt đầu học những bài học nhớ đời và đã phá sản. Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến mà trader mới thường mắc phải và bạn nên tránh bằng mọi giá.

1. Bắt đầu bằng tiền thật thay vì giao dịch giấy

Không có lý do gì để một nhà giao dịch mới sử dụng tiền thật khi có nguồn lực và nền tảng vô tận để giao dịch giấy, bao gồm cả Tradingview. Bất cứ ai quan tâm đến việc trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp trước tiên nên phát triển một hệ thống dựa trên một bộ hướng dẫn đơn giản cho các lối vào, lối thoát và quản lý rủi ro của họ. Điều này không nên được thực hiện với tiền thực tế. Giao dịch giấy cho đến khi bạn trở nên điên rồ.

2. Giao dịch không có điểm stop loss

Các trader mới có xu hướng giao dịch theo cảm xúc, điều này thể hiện ở việc từ chối chấp nhận thua lỗ. Kỹ năng thiết yếu nhất mà một nhà giao dịch phải có là khả năng chấp nhận thua lỗ và chuyển sang giao dịch tiếp theo. Không làm điều này là lý do chính khiến các nhà giao dịch mất tiền. Đặt mức stop loss và không di chuyển nó khi giao dịch chống ngược lại bạn, vì hành vi này có khả năng gây biến cố lớn cho tài khoản của bạn.

3. Không duy trì sự cân bằng

Thương nhân thành công duy trì một danh mục đầu tư cân bằng. Cá nhân tôi chỉ có 10% tài sản của mình trong tiền điện tử. Trong danh mục đầu tư tiền điện tử của tôi, 70% là nắm giữ dài hạn (rất nặng đối với Bitcoin), với 15% tiền mặt và 15% cho giao dịch. Tôi chỉ giao dịch với 15% danh mục đầu tư của mình và toàn bộ danh mục đầu tư đó chỉ bằng 10% giá trị ròng của tôi.

Cân bằng lại là quá trình trả lại danh mục đầu tư của bạn cho phân bổ tài sản mục tiêu như được nêu trong kế hoạch đầu tư của bạn. Việc tái cân bằng rất khó khăn vì nó có thể buộc bạn phải bán loại tài sản đang hoạt động tốt và mua thêm loại tài sản có hiệu suất kém nhất. Hành động trái ngược này là rất khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư mới làm quen.

4. Thêm vào một giao dịch thua lỗ

Đầu tư và giao dịch là khác nhau! Các nhà đầu tư trung bình giảm các vị trí trong tài sản cơ bản lành mạnh với một khoảng thời gian dài. Các thương nhân đã xác định mức độ rủi ro và vô hiệu cho các giao dịch của họ. Khi điểm stop loss của họ chạm vào, giao dịch đã bị vô hiệu và họ nên chuyển sang một tài sản khác. Đừng bao giờ tăng thêm vị trí sau khi giá giảm.

5. Không lưu giữ nhật ký giao dịch

Các trader thành công có một kế hoạch. Một phần của giao dịch với một kế hoạch là tự chịu trách nhiệm cho hành động của bạn. Cách duy nhất để làm điều này là ghi lại các chi tiết của một giao dịch. Đây là cách tốt nhất để tìm hiểu và tránh lặp lại sai lầm giao dịch. Giữ một nhật ký và tham khảo lại nó. Ghi lại quá trình suy nghĩ của bạn, trạng thái cảm xúc và kết quả giao dịch. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

6. Rủi ro nhiều hơn khả năng đánh mất

Trong tiền điện tử, mọi người bị cuốn hút vào ý tưởng kiếm tiền thay đổi cuộc sống bằng cách ở đúng nơi, đúng thời điểm. Kết quả là, họ tham gia vào tiền điện tử, mạo hiểm tất cả mọi thứ cho những tờ vé xổ số.

7. Bị thiếu thốn

Như đã nói, phải mất tiền để kiếm tiền. Nhiều trader ban đầu bị mù quáng bởi lời hứa sẽ tạo ra hàng đống tiền mặt mà không phải làm quá nhiều. Đây là một thực tế sai trừ khi họ đã có vốn đáng kể để giao dịch.

Một nhà giao dịch muốn trở thành một chuyên gia cần có khả năng hỗ trợ toàn bộ cuộc sống của họ bằng giao dịch – điều đó có nghĩa là lợi nhuận của họ phải trang trải chi phí sinh hoạt, không ăn vào vốn giao dịch của họ. Ở hầu hết các nơi trên thế giới, điều này đòi hỏi ít nhất 50.000 – 100.000 đô la để giao dịch và lợi nhuận ổn định 10% hàng tháng.

Trong thực tế, điều này là rất khó để đạt được. Kết quả là, nhiều trader bắt đầu thấy mình bị căng thẳng rất nhiều khi lợi nhuận giao dịch dự kiến ​​của họ không phù hợp với kết quả thực tế mà họ tạo ra.

8. Sử dụng đòn bẩy

Hãy làm điều đó !!! Theo một thuyết đầu tư sáo rỗng, đòn bẩy là con dao hai lưỡi vì nó có thể tăng lợi nhuận cho các giao dịch có lợi nhuận và làm trầm trọng thêm tổn thất khi giao dịch thua lỗ. Đòn bẩy chỉ nên được sử dụng bởi các nhà giao dịch tiên tiến, những người có lợi nhuận ổn định trong nhiều năm. Không có cách nào để mất tiền nhanh chóng hơn là sử dụng đòn bẩy để nhanh chóng gộp các khoản lỗ của bạn.

9. Hoạt động trên các mô hình và chỉ số giao dịch không được hiểu rõ ràng

Trader mới bắt đầu gây king hoàng tại phân tích kỹ thuật. Họ thường xác định các mẫu trên biểu đồ không có hoặc không chính xác dựa trên bối cảnh và vị trí biểu đồ. Những người giao dịch mới bắt đầu nên phát triển một hệ thống rất đơn giản để giao dịch và tránh đưa ra quyết định về các mẫu hoặc chỉ số mà họ không hiểu đầy đủ. Bắt đầu với hỗ trợ và kháng cự đơn giản, hoặc các chỉ số rõ ràng như trung bình động theo cấp số nhân.

10. Theo bầy đàn

Một sai lầm phổ biến khác được thực hiện bởi các thương nhân mới là họ mù quáng theo đàn; như vậy, cuối cùng họ có thể trả quá nhiều hoặc FOMOing thành một đồng tiền nóng. Những người giao dịch có kinh nghiệm đã quen với việc thoát khỏi các giao dịch khi quá đông đúc. Tuy nhiên, các nhà giao dịch mới có thể ở lại một giao dịch lâu sau khi tiền thông minh đã chuyển ra khỏi nó. Những người giao dịch mới làm quen cũng có thể thiếu tự tin để trở thành người thay thế khi được yêu cầu.

Như đã thảo luận trước đây, hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử đang mù quáng theo dõi những lời kêu gọi của những người lạ trên Twitter. Không có con đường nào dẫn đến sự hủy hoại tài chính hơn là chi tiêu những đồng đô la kiếm được của bạn cho những tài sản bị xáo trộn bởi những người có khả năng thao túng bạn vì lợi nhuận của chính họ.

Điểm mấu chốt

Giao dịch thật khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn tận dụng đúng cách và thực hiện các bước cơ bản cần thiết để học giao dịch và quản lý rủi ro, bạn có thể thành công và có lợi nhuận. Điều quan trọng là phải có một kế hoạch, và bất kể điều gì xảy ra, hãy bám sát kế hoạch đó.

Cointelegraph