10 nhà lãnh đạo tiền điện tử góp mặt trong danh sách 30 Under 30 của Forbes

0
348

Danh sách mới của tạp chí Forbes gồm 600 doanh nhân sắp và dưới 30 tuổi có 10 đại diện đến từ lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

Mười trong số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trẻ tuổi góp mặt trong danh sách 30 Under 30 của Forbes năm nay làm việc trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, điều này làm nổi bật sự chấp nhận ngày càng tăng của ngành từ các phương tiện truyền thông chính thống.

Không kể tên gọi của nó, danh sách này nêu bật 600 nhân vật thuộc nhiều hạng mục khác nhau – với các cựu sinh viên tiền điện tử bao gồm bảy cá nhân trong lĩnh vực tài chính, một trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, một trong năng lượng và một trong sản xuất.

Danh mục tài chính có tên của người sáng lập sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX trị giá 1,2 tỷ USD và công ty giao dịch định lượng Alameda Research, Sam Bankman-Fried. Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, FTX đã tạo ra làn sóng khi cung cấp các sản phẩm sáng tạo, bao gồm thị trường dự đoán cho các cuộc bầu cử, hash rate Bitcoin và các hợp đồng tương lai cho dầu, những thứ đã mang lại 30 triệu USD lợi nhuận cho sàn giao dịch trong năm nay.

Brain Tubergen, đồng sáng lập của nền tảng trao đổi và ICO có trụ sở tại Mỹ CoinList, cũng đưa ra tiêu chuẩn này. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, CoinList đã tạo điều kiện gây quỹ hơn 800 triệu USD cho nhiều dự án tiền điện tử được hỗ trợ bởi các đối thủ nặng ký trong ngành, chẳng hạn như a16z, Sequoia Capital và Bain Capital Ventures.

Gần một phần ba các nhà lãnh đạo tiền điện tử được đề cập là phụ nữ, điều báo hiệu một sự thu hẹp, mặc dù khoảng cách giới vẫn còn đáng kể trong một ngành nổi tiếng với sự tham gia thấp của phụ nữ. Forbes tán dương nữ kỹ sư giao thức cốt lõi đầu tiên của Bitcoin, Amiti Uttarwar, cùng với người sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi, Flori Marquez và đối tác sáng lập của Volt Capital, Soona Amhaz – người nổi bật trong danh mục đầu tư mạo hiểm.

Bao gồm cả Amhaz, ba trong số các cựu sinh viên tiền điện tử của danh sách này đại diện cho các công ty đầu tư mạo hiểm, đối tác đầu tư 21 tuổi của Paradigm Capital, Charlie Noyes và đồng sáng lập Pantera Capital, Joseph Krug.

Nhà đồng sáng lập Layer1 Technologies, Alexander Liegl là đại diện duy nhất của danh sách trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, khi mà công ty của Liegl đã vạch ra một kế hoạch đầy tham vọng nhằm mang lại 30% sức mạnh hash toàn cầu cho Hoa Kỳ trong dài hạn. Liegl nằm trong danh mục năng lượng.

CEO của công ty thanh toán Bitcoin Zap, Jack Mallers cũng có mặt trong danh mục tài chính.

Đối với mục cuối cùng, Forbes liệt kê cả ba người đồng sáng lập nền tảng dữ liệu chuỗi cung ứng dựa trên blockchain Authenticiti – Andrew Yang, Yeong Woo Park và Athanasios Karachotzitis, thuộc danh mục sản xuất.

Sự thể hiện mạnh mẽ của tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính có thể là nhờ ban giám khảo có quan hệ với ngành: họ bao gồm Mike Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital và Bitcoin bull nổi tiếng, cùng với Cathie Wood, người sáng lập Ark Investment Management, điều hành một quỹ tài sản kỹ thuật số.

Forbes đã nêu bật những thành tựu của các nhà lãnh đạo tiền điện tử trẻ tuổi trong quá khứ, với danh sách 30 under 30 Asia năm 2017 có người sáng lập Tron, Justin Sun và danh sách năm 2018 bao gồm Melonport và Reto Trinkler của Agora Trade.

Theo CoinTelegraph